XÁC LẬP QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin giới hạn trong phạm vi XÁC LẬP QUYỀN đối với quyền sở hữu công nghiệp.

Quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch thích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý được xác lập trên cơ sở quyết định cấp Văn bằng bảo hộ của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

* Quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại được xác lập trên cở sở sử dụng hợp pháp tên thương mại đó.

* Quyền sở hữu công nghiệp đối với bí mật kinh doanh được xác lập trên cơ sở có được một cách hợp pháp bí mật kinh doanh và thực hiện bảo mật bí mật kinh doanh đó.

* Quyền chống cạnh tranh không lành mạnh được xác lập trên cơ sở hoạt động cạnh tranh trong kinh doanh.

Như vậy, để quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch thích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý được xác lập thì doanh nghiệp cần phải làm thủ tục đăng ký xác lập quyền với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Cục sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học và Công nghệ. Tuy nhiên, làm sao để có thể làm được thủ tác xác lập quyền thì đòi hỏi phải có những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Với những cộng sự nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách sự nhiệt tình và tận tâm nhất có thể. Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những tư vấn tốt nhất – Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ INNETCO – HOÀNG PHÚC (Công ty INNETCO là một trong những công ty uy tín số 1 trên cả nước) theo Hotline: 0963 595 787 hoặc gửi email vào hòm thư: info@innetcovn.com.

Tư vấn miễn phí xác lập quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn miễn phí xác lập quyền sở hữu trí tuệ

Chúng tôi hi vọng sẽ có cơ hội hợp tác và đồng hành với Quý khách trong việc xác lập quyền tài sản trí tuệ của mình.

Trân trọng!

PHÓ GIÁM ĐỐC

Ths. Đinh Thị Quỳnh Trang

EnglishVietnamese