6h30 sáng thứ 7, điện thoại đổ chuông dồn dập…
– Alo
– Anh đang ở đầu phố, chú ra ngay nhé.

 

Sau mươi phút tôi đã có mặt. Vị chủ tịch tập đoàn không rõ có việc gì đôt xuất mà kêu thằng em sớm thế. Còn chưa kịp ngồi anh đã vào đề luôn: chú phải giúp anh vụ này mới được. Thì ra câu chuyện là bên anh vừa tham gia đấu thầu dự án xây dựng trọng điểm quốc gia mà anh rất kỳ vọng thắng thầu. Hồ sơ kỹ thuật chuẩn bị rất chu đáo cẩn thận cứ tưởng khi trình bày anh sẽ rất hiên ngang, ai dè lại xấu hổ quá. Anh đưa cho tôi tập bản sao hồ sơ mà anh đã nộp thầu và hỏi xem tôi có cảm nhận thế nào. Xem qua, thấy tôi ngập ngừng, anh biết là tôi ngại nên trấn an tôi là anh đã chuẩn bị tinh thần. Biểu cảm trên gương mặt của anh khi đó thật khó tả.

 

Tôi không ngờ một tập đoàn xây dựng tầm cỡ quốc gia mà anh đang lãnh đạo lại để mất điểm về hình ảnh như vậy. Cuốn hồ sơ chứa đựng biết bao kỳ vọng của cả tập đoàn nhưng trình bày không có sức hấp dẫn chút nào, đặc biệt là logo của tập đoàn. Anh phân trần, dạo mới khởi nghiệp cùng mấy anh em thì chủ yếu tập trung chuyên môn chứ có quan tâm logo mấy đâu. Logo đang dùng từ bấy đến nay ngót hai chục năm là do một anh vẽ kỹ thuật trong công ty kẻ vẽ một ngày xong. Dịp đấu thầu vừa rồi nhìn các đối thủ tham gia thầu chuẩn bị tài liệu trình bày rất đẹp logo hoành tráng khiến anh xấu hổ, tập hồ sơ anh mang đến thi đấu trình bày như vậy so với các đối thủ trong nước còn chưa bằng thì nay mai tiến ra thế giới làm sao được. Nếu anh không trực tiếp dự thầu lần này thì anh đã không có cơ hội để nhận ra tầm quan trọng của hình ảnh doanh nghiệp trong truyền thông.

 

Sự cảm thông chia sẻ của tôi làm anh nguôi đi bực dọc và trở lại là một vị chủ tịch tâm huyết với công việc. Anh lại say sưa nói về mục tiêu phát triển của tập đoàn, những hướng đi mới mà anh sẽ dẫn dắt chèo lái doanh nghiệp của anh đi tới thành công.

 

Hiện nay, tập đoàn của anh đang trở thành nhà thầu nước ngoài có uy tín nhất ở thị trường Đông Nam Á. Logo tập đoàn Phuong Bắc Land của anh mà INNETCO thiết kế đã trở thành biểu tượng quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài nơi hứa hẹn tiềm năng phát triển không giới hạn. Chúc mừng anh và Phương Bắc Land.
Trong thâm tâm, INNETCO tự hào vì điều này.
EnglishVietnamese