Theo quy định mới, danh mục ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp không còn được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doang nghiệp, mà thể hiện trên Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp. Luật Doanh nghiệp năm 2019, Điều 32 quy định: Doanh nghiệp muốn thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
– Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần) về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;
– Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;
– Giấy ủy quyền (theo mẫu)
Lưu ý:
– Trong năm 2019, khi doanh nghiệp thực hiện bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp được quyền đăng ký bổ sung trước sau đó khi doanh nghiệp chính thức thực hiện đảm bảo các điều kiện kinh doanh hoặc xin giấy phép kinh doanh có điều kiện liên quan đến điều kiện kinh doanh cụ thể. Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề doanh nghiệp phải đảm bảo trong quá trình hoạt động có đủ chứng chỉ hành nghề (nếu không là thành viên công ty cần lưu kèm Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm chức danh tương ứng và hồ sơ nhân sự của người lao động theo quy định của pháp luật lao động).
– Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp phải đăng ký vốn điều lệ công ty bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định cho lĩnh vực hoạt động có trong đăng ký kinh doanh. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 doanh nghiệp không phải chứng minh vốn pháp định, vốn điều lệ đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn khi thành lập công ty cũng như khi thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;

Thời hạn hoàn thành thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh:

Thời hạn 05 -06 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư
Ngoài ra, đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ cần cung cấp những tài liệu, giấy tờ và có những lưu ý khác nhau. Tùy theo từng trường hợp chúng tôi sẽ có những tư vấn cụ thể và hướng dẫn chi tiết. Hãy liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ INNETCO – HOÀNG PHÚC (Công ty INNETCO là một trong những công ty uy tín số 1 trên cả nước) theo Hotline: 0963 595 787 hoặc có thể gửi email yêu cầu hỗ trợ vào hòm thư: info@innetcovn.com để được hỗ trợ và hoàn thành thủ tục nhanh nhất.

Với tinh thần trách nhiệm làm việc cao, INNETCO cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất trên cơ sở thủ tục nhanh chóng, tiện lợi, chi phí hợp lý (không phụ phí).
Trân trọng!

TRƯỞNG PHÒNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP
Ths. Lê Thị Dung

Xem thêm các dịch vụ khác tại Innetco Hoàng Phúc:

>> Đăng ký kiểu dáng công nghiệp – Innetco Hoàng Phúc

>> Tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

EnglishVietnamese