Quý tổ chức, cá nhân đang cần THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN? Vậy điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập như thế nào? Cụ thể như sau:

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 TV CẦN BIẾT

Nhìn chung hầu hết các loại hình doanh nghiệp đều có chung điều kiện, chỉ khác ở chỗ số lượng thành viên/chủ sở hữu và hồ sơ. Vậy, đối với Công ty TNHH 1TV cần những điều kiện sau:

 1. Bắt buộc phải có hai thành viên trở lên tham gia góp vốn;
 2. Số lượng thành viên tham gia góp vốn không được quá 50;
 3. Những đối tượng không đáp ứng điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên: cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội, người bị tra cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;
 4. Tên công ty phải đặt theo quy tắc: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các tên công ty không bị trùng hoặc tương tự với những tên đã đặt trước;
 5. Trụ sở chính công ty TNHH 2 thành viên bắt buộc phải đặt trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam và phải được xác định thật cụ thể từ số nhà, hẻm/ngách/ngõ, quận/huyện, tỉnh;
 6. Vốn điều lệ, vốn pháp định: Các công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản thân mỗi cá nhân, tổ chức thành lập. Trong khi đó, vốn pháp định chỉ bắt buộc đối với một số ngành nghề nhất định.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN

 Bước 1: Soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp.
 Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

 Bước 3: Nhận thông báo về việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên từ Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu hồ sơ hợp lệ, có nghĩa sẽ được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp. Nếu hồ sơ không hợp lệ, mọi người sẽ sửa lại hồ sơ theo nội dung thông báo.

 Bước 4: Làm dấu tròn cho doanh nghiệp.

 Bước 5: Làm thông báo công bố mẫu dấu.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 Thành viên

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 Thành viên

HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN GỒM

Theo quy định các tổ chức, cá nhân khi tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

 1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định;
 2. Dự thảo Điều lệ công ty;
 3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

– Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

– Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

– Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

– Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

THỜI HẠN HOÀN THÀNH THỦ TỤC THÀNH LẬP

Trong thời gian: 03 – 05 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ). Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 Thành viên

Điều kiện thành lập công ty TNHH 2 Thành viên

Nếu bạn không có thời gian hoặc cần hỗ trợ làm thủ tục thành lập. Hãy liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ INNETCO – HOÀNG PHÚC (INNETCO là một trong những công ty uy tín số 1 trên cả nước) theo Hotline: 0963 595 787 hoặc có thể gửi email yêu cầu hỗ trợ vào hòm thư: info@innetcovn.com để được hỗ trợ và hoàn thành thủ tục nhanh nhất.

Dịch vụ thành lập DNTN tại INNETCO có ưu điểm gì?

 • Dịch vụ tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí về cách thức tiến hành thủ tục thành lập;
 • Hướng dẫn, soạn thảo chi tiết cho việc hoàn thành hồ sơ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư;
 • Nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp và thực hiện đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, đăng ký mẫu dấu;
 • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp với CHI PHÍ RẺ NHẤTtại INNETCO;
 • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên ngành hùng hậu tự tin sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất với phí dịch vụ hợp lý nhất.
 • Chúng tôi hoạt động trên phương châm “KHÁCH HÀNG LÀ NGƯỜI TRONG NHÀ”.

Với tinh thần trách nhiệm làm việc cao, INNETCO cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất trên cơ sở thủ tục nhanh chóng, tiện lợi, chi phí hợp lý (không phụ phí).

Trân trọng!

LS.Lê Xuân Trường

EnglishVietnamese